Mẹo Sửa sạc ipad air mà bạn nên biết

07/07/16 - Sửa chữa Ipad

Cũng giống như nhiều thiết bị điện tử khác, Ipad Air được đánh giá là khá thông minh, đáp ứng nhiều yêu cầu của người sử dụng, tuy nhiên nhìn chung thì nó cũng vẫn hay gặp các lỗi nhỏ, nhanh hết pin. Vì bỏ ra một số tiền không nhỏ để ‘tậu” nó về nhà, vậy nên xuất hiện tình trạng ấy mọi người không khỏi “sót của”. Vậy, làm thế nào để Sửa sạc ipad air, cùng tham khảo những mẹo dưới đây để tự mình xử lý nhé!

Sua-sac-ipad-air

  1. Bộ sạc hỏng.

Đây là lỗi hay gặp nhất của loại máy này, khi đó bạn hãy thử kiểm tra bộ sạc bằng cách dùng nó để kết nối với một thiết bị khác tương tự xem sao, nếu như chúng vẫn tiếp nhận một cách bình thường thì lỗi không phải ở nó mà ở máy, ngược lại nếu như máy kia cũng không tiếp nhận thì có thể là do dây cáp, cục sạc, lần lượt loại trừ và cuối cùng bạn sẽ dễ dàng tìm ra được nguyên nhân và thay bộ phận ấy đi mà thôi.

  1. Dây sạc không chính hãng.

Nghe thì có vẻ hơi buồn cười vì bao giờ máy cũng sẽ đi kèm với dây sạc cùng loại, tuy nhiên trên thực tế việc nhiều người hư dây và mua lại dây mới là khá nhiều. Với ai đó tiết kiệm tiền bạc thì có thể mua loại kém chất lượng, giá thành rẻ để rồi lại xảy ra các vấn đề rủi ro cho máy, có thể chúng không tương thích hoặc làm hỏng hóc nhiều bộ phận khác và cần phải sửa chữa. Do vậy bạn cần kiểm tra và thay nó trong thời gian sớm nhất có thể.

  1. Nguồn điện không đủ mạnh.

Mặc dù có khá nhiều tác dụng khác nhua, tuy nhiên dòng máy iPad này lại bị đánh khá là có chiều lòng, nhất là vấn đề nạp pin. Muốn thực hiện được điều đó bạn buộc phải có cổng nối và dòng điện phải đủ mạnh, nếu như không thì máy cũng sẽ không nhận. Nếu bạn sợ phải Sửa sạc ipad air thì tốt nhất nên dùng loại Macbook để sạc, như vậy máy sẽ tiếp nhận được nguồn điện cao và đảm bảo được sự ổn định. Khi sạc nên nhớ hãy chuyển máy sang chế độ ngủ để nó dễ dàng tiếp nhận nguồn điện nhanh hơn, hiệu quả hơn.

  1. Kiểm tra phần mềm của máy

Có thể vấn đề hư hỏng của máy xuất phát từ lỗi phần mềm và khiến nó không thể tiếp nhận được bất kỳ một kết nối nào. Lúc này bạn cần phải cài đặt một phần mềm mới, tất nhiên trước khi làm điều đó cũng phải coppy lại các thông tin ở trong máy để phòng rủi ro bị mất.

  1. Kiểm tra độ tiếp xúc giữa các chân sạc.

Đôi khi để sửa sạc ipad air bạn cũng nên kiểm tra chỗ tiếp xúc phần đuôi sạc và hệ thống sạc, có thể là do chúng bị bụi bẩn tạo thành lớp khiến cho hiệu quả sạc không được duy trì, cũng có thể là do chân bị gãy, gỉ sét…Nếu là dơ thì bạn cần phải dùng bông tăm và cồn nhẹ để lau chùi chúng, sau khi để cho khô thì hãy thử lại. Còn đối với trường hợp chúng bị rơi xuống nước và nguồn, pin bị thấm hơi ẩm là ảnh hưởng đến khả năng hoạt động, khi ấy bạn cần mang máy đến tiệm để họ giúp bạn giải quyết vấn đề và tránh lây lan ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác nữa.

Có đôi khi lỗi của máy đơn giản và bạn dễ dàng khắc phục nó ở tại nhà, tuy nhiên đôi với những lỗi lớn bạn cần được sự hỗ trợ của những người sửa chữa chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề chính xác và nếu là địa chỉ uy tín về vấn đề tiền bạc là chuyện không quá đáng kể. Chúc bạn thành công với những lựa chọn của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan