Thủ thuật sửa lỗi iphone mất âm thanh cực hay

27/06/16 - Sửa chữa Iphone

Không cần phải giới thiệu thêm thì hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết đến iphone, chiếc điện thoại đình đám nhất đến từ tập đoàn Apple của Mỹ. Hoàn hảo trong từng chi tiết và có giá bán cực kỳ đắt đỏ, tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà chiếc điện thoại này vẫn có thể gặp phải lỗi mất âm thanh. Trong trường hợp đó, bạn có thể thử áp dụng một số thủ thuật Sửa lỗi iphone mất âm thanh cực hay dành cho người am hiểu công nghệ dưới đây.

Sua-loi-iphone-mat-am-thanh

Các trường hợp bị mất âm thanh

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ Sửa lỗi iphone mất âm thanh, chúng tôi nhận thấy có một số trường hợp thường gặp như sau:

– Các tính năng khác trên chiếc điện thoại của bạn vẫn hoạt động bình thường, duy chỉ có hệ thống âm thanh gặp vấn đề như không nghe được chuông, tiếng nhạc hoặc thậm chí là cắm tai nghe vào cũng không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào.

– Đôi khi, bạn vẫn có thể nghe được tiếng chuông gọi đến, tai nghe vẫn hoạt động bình thường, nhưng lại không thể nghe được tiếng nhạc hay âm thanh của các trò chơi trên máy.

– Tính năng chỉnh âm thanh trong phần cài đặt của điện thoại iphone không hoạt động, người dùng không thể tăng hay giảm âm lượng của máy.

Với mỗi trường hợp cụ thể sẽ có những phương án Sửa lỗi iphone mất âm thanh khác nhau, tùy thuộc vào mức độ phức tạp hay liên quan đến phần cứng, phần mềm của thiết bị.

Phương án xử lý

– Đối với trường hợp thứ nhất, theo nhận định của các chuyên viên sửa chữa iphone giàu kinh nghiệm, sự cố này thường không phải do phần cứng gây ra mà chủ yếu là do phần mềm, vì khi cắm chiếc tai nghe vào jack 3.5mm nhưng vẫn không nghe thấy được bất kỳ âm thanh nào, như vậy chắc chắn là bộ phận loa ngoài không gặp vấn đề.

Để Sửa lỗi iphone mất âm thanh, đầu tiên bạn nên kiểm tra xem cần gạt rung có bật lên hay không, nếu kích hoạt tính năng này thì có nghĩa điện thoại đang ở chế độ im lặng, hãy trả nó về lại chế độ bình thường. Trong trường hợp cần gạt rung bình thường, hãy kiểm tra xem âm lượng trong máy đã được bật lên hay chưa, nếu chưa hãy tăng nó lên bằng các phím cứng điều khiển âm thanh ở cạnh máy.

Nếu vẫn không được, tốt nhất là hãy tiến hành khôi phục máy về các thiết đặt ban đầu là được, khi đó chiếc iphone sẽ không còn gặp hiện tượng mất tiếng này nữa.

– Ở trường hợp thứ hai, nguyên nhân có thể xuất phát từ jack cắm hoặc lỗi phần mềm. Đối với jack cắm 3,5mm, có thể do trong quá trình sử dụng lâu ngày bị bụi bẩn bám vào nên không thể hoạt động như bình thường được nữa, bạn có thể phòng tránh điều này bằng cách sử dụng các nút bịt jack cắm tai nghe được bán rất nhiều trên thị trường, ngoài ra bạn còn phải làm vệ sinh nó bằng cách mang máy đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.

Đối với lỗi do phần mềm, việc mất âm thanh thường xảy ra với các máy đã tiến hành jailbreak mà thôi, người dùng có thể sử dụng các phần mềm của bên thứ 3 như iFunbox hoặc iTools để truy cập vào đường dẫn System/Lybrary/PrivateFramework/IPA.Framework/Support và xóa file “ipad” đi và khởi động lại máy là đã có thể Sửa lỗi iphone mất âm thanh.

– Trường hợp thứ 3: lỗi này chủ yếu là do phần mềm, người dùng có thể sử dụng các phần mềm iFunbox hoặc iTools để truy cập vào hệ thống vàxóa file com.apple.iapd.plist, sau đó khởi động lại máy là sẽ khắc phục được lỗi trên.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan