Làm thế nào để Sửa lỗi ipad không vào được wifi nhanh nhất?

10/07/16 - Sửa chữa Ipad

Trong thời buổi hiện đại, ipad và wifi dường như có một mối “lương duyên” từ kiếp nào,  để rồi như đã thành thói quen, đến bất kỳ đâu người ta cũng hỏi mật khẩu wifi khi tìm thấy thông tin mạng cho chiếc máy tính bảng của mình. Nhưng một ngày đẹp trời, bạn không thể kết nối được internet nữa, vậy phải làm sao để Sửa lỗi ipad không vào được wifi nhanh nhất có thể mà không làm mất cuộc vui?

sua-chua-ipad

Tại sao wifi lại quan trọng với ipad?

Wifi vốn là công nghệ truyền dữ liệu internet không dây ra đời sớm hơn ipad rất nhiều, nó trở nên phổ biến với mục đích phục vụ cho các loại laptop thông dụng lúc bấy giờ. Với những ưu điểm vượt trội như gọn nhẹ, không phải kéo dây, có thể hỗ trợ kết nối hàng chục thiết bị cùng một lúc, tốc độ truyền dữ liệu không hề thua kém dây LAN, wifi dần trở thành một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Cho đến khi các thiết bị di động thông minh như iphone, ipad ra đời thì wifi càng trở nên quan trọng và được ưa chuộng hơn bao giờ hết, bạn có thể dễ dàng kết nối internet để lướt web, đọc tin tức, xem phim, truy cập mạng xã hội ngay trên chiếc máy tính bảng tiện lợi mà không phải cắm thêm bất kỳ sợi dây cáp mạng nào vào máy.

Giờ đây, khi cơ sở hạ tầng viễn thông tốt hơn, người dân có thể dễ dàng sở hữu một đường truyền internet chất lượng cao, và wifi thì xuất hiện ở khắp mọi nơi nên việc kết nối là một nhu cầu rất thực tế. Chính tâm lý này đã khiến việc không vào được mạng toàn cầu và người dùng phải tìm cách Sửa lỗi ipad không vào được wifi quả là một điều không lấy gì làm thú vị.

Xác định nguyên nhân

Bao giờ cũng vậy, việc quan trọng là bạn phải xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng mất kết nối wifi này, có như vậy việc Sửa chữa ipad không vào được wifi mới có thể đạt hiệu quả cao nhất. Các nguyên nhân cơ bản thường gặp bao gồm:

– Các thiết bị phát sóng wifi hiện nay đều có một phạm vi phát nhất định, chỉ những thiết bị nào nằm trong vùng phủ sóng đó mới có thể kết nối được mà thôi, do đó nếu tín hiệu wifi quá yếu thì bạn sẽ không thể kết nối được nữa.

– Để bảo mật, nhà sản xuất cho phép người dùng có thể cài đặt mật khẩu cho bộ định tuyến để ngăn chặn người lạ truy cập vào hệ thống, do vậy nhập mật khẩu không chính xác cũng có thể khiến máy tính bảng ipad không thể vào được mạng wifi.

– Phần mềm trên hệ điều hành iOS cũng có thể là một nguyên nhân gây ra sự cố này, bởi không có điều gì là hoàn hảo cả, những lỗi như thế vẫn thường xảy ra dù Apple là một ông lớn trong làng công nghệ.

– Tệ nhất là lỗi do phần cứng gây ra, mà cụ thể là chip wifi của chiếc ipad đã bị hỏng, khi đó bạn sẽ cần đến các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp để Sửa lỗi ipad không vào được wifi.

Cách khắc phục

Có khá nhiều cách khắc phục tùy theo từng trường hợp cụ thể, đầu tiên bạn có thể di chuyển đến những khu vực có sóng tốt hơn để kết nối wifi, hoặc tìm cách kết nối với mạng wifi khác trong cùng phạm vi. Kế đến, hãy chắc chắn rằng mật khẩu wifi mà bạn có được là chính xác thì mới có thể Sửa lỗi ipad không vào được wifi một cách nhanh chóng được.

Riêng với các trường hợp liên quan đến phần mềm của hệ điều hành và phần cứng, sẽ không có nhiều sự lựa chọn ngoài việc mang máy đến các trung tâm bảo hành hoặc nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan