Cách Sửa iphone sập nguồn không phải ai cũng biết

11/07/16 - Sửa chữa Iphone

Không giống những chiếc điện thoại phổ thông có thời lượng sử dụng cực khủng lên đến cả tuần, điện thoại thông minh như iphone do phải thực hiện rất nhiều tác vụ khác nhau nên thường chỉ hoạt động được khoảng 1 ngày là cạn kiệt, bên cạnh đó, người dùng cũng hay than phiền về việc họ phải mang may đi Sửa iphone sập nguồn mà không rõ nguyên nhân là gì.

sua-iphone-sap-nguon

Biểu hiện chính

Hiện tượng đang sử dụng mà bị sập nguồn đột ngột không phải là hiếm, nó thường xảy ra ở những chiếc điện thoại cũ đã trải qua một thời gian sử dụng lâu dài. Người dùng có thể dễ dàng nhận biết tình trạng này thông qua các biểu hiện cụ thể như:

– Người dùng đang thao tác với các ứng dụng trên điện thoại thì đột nhiên bị tắt nguồn mà không rõ nguyên nhân, trong khi trước đó chỉ số pin trên màn hình vẫn còn đủ để hoạt động thêm một thời gian nữa.

– Điện thoại iphone mà bạn đang sử dụng bị sập nguồn nhiều lần và liên tục, điều đáng lo ngại là bạn không có cách nào để ngăn chặn điều này và buộc lòng phải mang nó đến các trung tâm cung cấp dịch vụ Sửa iphone sập nguồn.

– Chiếc điện thoại bị tắt nguồn đột ngột, dù bạn đã cố gắng tìm cách bật nó lên nhiều lần nhưng kết quả là iphone vẫn không lên nguồn, đây là một trong những tình trạng phổ biến mà người dùng iphone thường gặp trong quá trình sử dụng.

Những biểu hiện này khá rõ ràng và cụ thể, chúng cho thấy chiếc smartphone của bạn thực sự có vấn đế với nguồn năng lượng cung cấp cho thiết bị hoạt động.

Nguyên nhân chính

Các nguyên nhân phổ biến khiến người dùng phải mang máy đi Sửa iphone sập nguồn bao gồm:

– Với những chiếc điện thoại đã sử dụng lâu ngày, tình trạng này là do cục pin bên trong máy đã bị chai hoặc hư hỏng, đây là điều gần như không thể tránh khỏi vì hầu hết các loại pin hiện nay đều có tuổi thọ nhất định. Ngoài ra, việc thay thế một viên pin không chính hãng cũng có thể gây nên sự cố khó chịu này.

– Xung đột phần mềm cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây sập nguồn iphone, việc xác định chính xác phần mềm nào bị xung đột là rất khó khăn nên sẽ khó xử lý hơn các trường hợp còn lại.

– Các thiết bị phần cứng của máy như ic nguồn, bo bạch chủ gặp sự cố trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục

Có khá nhiều cách Sửa chữa iphone sập nguồn đơn giản mà đôi khi chúng ta không lưu tâm để ý. Chẳng hạn, với trường hợp pin đã bị chai hoặc hư hỏng do sử dụng lâu ngày, bạn có thể mang máy đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa chuyên nghiệp để thay thế một viên pin mới với chất lượng tốt hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng pin là một bộ phận rất quan trọng, do đó bạn không nên vì ham rẻ mà lựa chọn các loại pin không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng kém có thể gây ra các vụ tai nạn thương tâm trong quá trình sử dụng như cháy nổ, rò rỉ điện gây giật, hiện tượng pin ảo, pin tụt quá nhanh…

Đối với trường hợp xung đột phần mềm, có thể thấy để biết chính xác những phần mềm nào đang “gây sự” với nhau quả thật vô cùng khó khăn, và bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn nào khác ngoài việc khôi phục lại các thiết đặt ban đầu của nhà sản xuất, sau đó cài đặt lại các ứng dụng từ đầu và theo dõi tình trạng pin để Sửa iphone sập nguồn.

Còn với trường hợp hỏng phần cứng, cách tốt nhất là bạn hãy mang iphone đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa chuyên nghiệp để thay thế các linh kiện bị hư hỏng. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan