Làm thế nào để sửa iphone rơi xuống nước?

11/07/16 - Sửa chữa Iphone

Với các loại thiết bị điện tử như điện thoại iphone, việc người dùng dù vô tình hay cố tính đánh rơi xuống nước cũng là một tình huống nguy hiểm, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến “tính mạng” của chú dế cao cấp này, bởi nó không có khả năng chịu nước. Trong những trường hợp đó, hãy thử các phương pháp được hướng dẫn bởi các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm chuyên Sửa iphone rơi xuống nước dưới đây nhé:

Sua-iphone-roi-xuong-nuoc

Tiến hành sơ cứu

Cũng giống như khi ai đó bị rơi xuống nước, việc đầu tiên cần được tiến hành khi đưa được họ lên bờ chính là phải tiến hành sơ cứu và hô hấp nhân tạo. Với điện thoại thông minh iphone cũng vậy, ngay khi lấy được thiết bị ra khỏi môi trường nước, hành động có thể giúp việc Sửa iphone rơi xuống nước trở nên hiệu quả hơn chính là thực hiện tắt máy ngay lập tức.

Đây là một thao tác khá cơ bản, tuy nhiên không giống như các loại máy móc thông thường, bạn không thể tắt iphone chỉ với một cú nhấn duy nhất, mà bạn cần phải nhấn và giữ nó trong khoảng 5 giây cho đến khi nào thấy xuất hiện thông báo “trượt để tắt máy”(slide to power off), sau đó trượt nó sang phải là bạn đã tắt máy thành công.

Đợi đến khi nào máy tắt hẳn, hãy dùng một chiếc khăn sạch và khô để lau lại toàn bộ thiết bị trước khi tiến hành các bước tiếp theo, mục đích là để loại bỏ các hạt nước có trên bề mặt vỏ máy, tránh sự xâm nhập sâu gây hư hỏng nặng.

Đặc biệt, người dùng cần phải bình tĩnh và xử lý tình huống một cách thông minh, không nên sử dụng máy sấy tóc hoặc đặt máy gần những khu vực phát ra nhiệt lượng cao như bếp gas hay lò vi sóng, vì chúng chỉ khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn mà thôi.

Chữa bệnh

Để sửa iphone rơi xuống nước, bạn cần tiến hành các bước “chữa bệnh” như sau:

Đầu tiên, hãy tìm một chiếc túi nilon rồi cho vào đó một ít gạo, kế đến cho chiếc điện thoại iphone bị rơi vào nước vào để tiến hành hút ẩm, hoặc bạn cũng có thể đặt nó ở nơi khô ráo và thoáng mát để hơi ẩm bên trong bốc hơi dần dần.

Thời gian tối thiểu để tiến hành hút ẩm và làm khô thiết bị là trong vòng 24 giờ, hơn 48 tiếng thì càng tốt, trong suốt thời gian đó bạn cần phải hết sức bình tĩnh, không được manh động mà tiến hành bật nguồn chiếc điện thoại lên, vì khi đó sẽ khiến các bo mạch bên trong bị chập mạch và một “cái chết” của iphone là điều hoàn toàn có thể xảy ra, chi phí để Sửa Chữa iphone rơi xuống nước lúc này sẽ là rất lớn.

Sau khi đã làm khô đủ thời lượng yêu cầu, lúc này bạn có thể bật nguồn lên và kiểm tra các hiện trạng tiếp theo, nếu máy xuất hiện các tình trạng bất thường, thiếu ổn định, LCI (Liquid Contact Indicator) chuyển sang màu đỏ thì nhiều khả năng là bo mạch của thiết bị đã bị hư hại khá nghiêm trọng.

LCI là gì?

LCI (viết tắt của Liquid Contact Indicator) là tính năng được tích hợp sẵn trên hầu hết các dòng sản phẩm iphone, nó hỗ trợ rất hiệu quả cho quá trình sửa iphone rơi xuống nước bởi các kỹ thuật viên có thể dễ dàng nhận biết tình trạng của thiết bị thông qua tính năng này.

Theo đó, nếu như nước đã ngấm vào bo mạch điện thoại thì LCI sẽ được kích hoạt và chuyển sang màu đỏ, người dùng có thể tự kiểm tra để biết tình trạng máy của mình như thế nào. Ở các bước trên, sau khi lấy điện thoại ra khỏi túi gạo hút ẩm, bạn có thể dùng mắt thường để kiểm tra lại LCI xem có chuyển qua màu đỏ hay chưa.

Vị trí của LCI trên mỗi dòng điện thoại iphone là khác nhau, do đó bạn có thể tham khảo tại website của nhà sản xuất để biết chính xác vị trí của bộ phận này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan