Cách sửa iphone mất sóng tại nhà như thế nào?

08/07/16 - Sửa chữa Iphone

Chiếc iphone mà bạn đang sử dụng mỗi ngày đột nhiên không thể bắt sóng được nữa quả là một cái kết không được thú vị cho lắm. Cảm thấy thật khó chịu và muốn trút giận lên chiếc điện thoại thông minh tốt nhất hành tinh này? Hãy khoan, bạn hoàn toàn có thể tự Sửa iphone mất sóng một cách dễ dàng chỉ trong vài nốt nhạc, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Sua-iphone-bi-mat-song

Những nguyên nhân gây mất sóng

Có thể bạn không biết rằng, đằng sau chiếc điện thoại iphone tuyệt mỹ kia là một Steve Jobs, cố giám đốc điều hành của tập đoàn hàng đầu thế giới, một con người luôn đặt ra những chuẩn mực vô cùng khắt khe cho các sản phẩm được tạo ra, thậm chí chúng phải đạt đến độ hoàn hảo gần như tuyệt đối với những công nghệ hiện có ở thời điểm ấy.

Thậm chí, ngay cả những chi tiết nhỏ như góc bo tròn trên các biểu tượng ứng dụng cũng phải chuẩn đến từng milimet, và có lẽ chỉ có nhà thiết kế thiên tài Jonathan Ive mới có thể làm việc được với một con người khó tính như Steve Jobs. Có lẽ cũng vì thế, việc phải tự mình Sửa iphone bị mất sóng là điều mà không có nhiều người nghĩ đến.

Thế nhưng, trên thực tế thì không có sản phẩm nào hoàn hảo 100%, iphone cũng vậy, chuyện mất sóng vẫn diễn ra hằng ngày, vấn đề này chỉ khác nhau ở chỗ nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là như thế nào mà thôi. Theo những người dùng chuyên nghiệp, việc sử dụng điện thoại trong vùng sóng yếu hoặc không có sóng là một nguyên nhân khá thường gặp.

Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác khiến bạn phải Sửa iphone bị mất sóng, như điện thoại bị va đập do khách hàng vô tình đánh rơi, SIM bị hỏng, số IMEI của thiết bị bị mất, hoặc cũng có thể là lỗi do phần cứng như hở chân sóng chẳng hạn. Tùy theo từng trường hợp sẽ có phương pháp khắc phục khác nhau, một vài phương pháp bạn có thể tự thực hiện tại nhà, một số khác thì bắt buộc phải nhờ đến các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Cách khắc phục sự cố

Khi điện thoại iphone bỗng dưng bị mất sóng, công việc đầu tiên mà bạn nên làm là kiểm tra ngay lập tức vị trí mà mình đang đứng, nếu ở những khu vực và vị trí bị che khuất như tầng hầm của các tòa nhà thì khả năng là do sóng di động bị yếu, khi đó bạn chỉ cần di chuyển đến những vị trí thông thoáng hơn là đã có thể tự Sửa iphone mất sóng.

Nếu đã đến khu vực tốt hơn mà vẫn không giải quyết được tình hình, hãy tiến hành kiểm tra lại máy xem bạn có đang đặt ở chế độ máy bay hay không, vì chế độ này sẽ ngắt toàn bộ các kết nối quan trọng như sóng di động hay mạng wifi. Để khôi phục lại sóng điện thoại, hãy ngừng kích hoạt tính năng này và đợi trong giây lát, điện thoại sẽ có sóng lại ngay.

Vẫn chưa khắc phục được? Hãy thử tháo thẻ SIM ra và lắp sang một chiếc điện thoại khác, kiểm tra xem nó có nhận được tín hiệu từ nhà mạng nữa hay không, nếu không thấy cột sóng nào hiện lên thì tốt nhất là hãy làm một chiếc SIM mới để sử dụng lại bình thường.

Cách tự sửa iphone mất sóng này vẫn chưa hiệu quả thì nên tiến hành các bước tiếp theo, bao gồm cài đặt lại dịch vụ mạng đang sử dụng bằng các bước sau: Setting->Gerenal->Reset->Reset network setting, sau đó tắt nguồn và bật lại máy. Giải pháp cuối cùng nếu những cách trên vẫn chưa khắc phục được đó chính là khôi phục lại các thiết đặt ban đầu của nhà sản xuất.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan