Bí quyết sửa iphone mất rung cho người mới sử dụng

10/07/16 - Sửa chữa Iphone

Tính năng rung của điện thoại không phải ai cũng dùng đến, nhưng trong một số trường hợp thì nó thực sự quan trọng, chẳng hạn như khi bạn đặt điện thoại ở chế độ im lặng và để nó ở trong túi quần, bạn sẽ không thể biết được có ai đang gọi điện hay nhắn tin cho bạn hay không. Những bí quyết Sửa iphone mất rung dưới đây sẽ hướng dẫn cách xử lý tình huống cho những người mới sử dụng chiếc điện thoại thông minh.

Sua-iphone-mat-rung

Nguyên nhân của tình trạng

Đối với những chiếc điện thoại mới 100%, khả năng bị mất rung gần như là rất thấp bởi tất cả những chiếc iphone đều phải trải qua quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, trước khi nó được xuất xưởng và cung cấp đến tay người dùng. Còn với những chiếc điện thoại đã qua sử dụng, hàng dựng hoặc like new, tỉ lệ phát sinh sự cố sẽ lớn hơn khá nhiều.

Theo các kỹ thuật viên chuyên Sửa iphone mất rung, có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, đó có thể là do lỗi của phần mềm, người dùng cài đặt không đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất, hoặc cũng có thể do lỗi của phần cứng. Tùy vào mỗi trường hợp mà có các xử lý và khắc phục khác nhau, chi phí cao hay thấp cũng thay đổi tương ứng.

Đối với sự cố do phần mềm gây ra, người dùng có thể tự khắc phục bằng các thao tác tương đối đơn giản, vì chủ yếu là do việc cài đặt chưa đúng với quy chuẩn của Apple, còn đối với phần cứng, người dùng sẽ buộc phải mang máy đến các trung tâm bảo hành và cung cấp dịch vụ sửa chữa iphone mất rung chuyên nghiệp để khôi phục hoạt động của bộ phận này.

Cách khắc phục sự cố

Đầu tiên, bằng mắt thường hãy tiến hành kiểm tra xem bạn đã đẩy cần gạt bên thân máy về vị trí rung hay chưa, đây là bộ phận xuất hiện trên hầu hết các dòng iphone của Apple hiện nay, hoặc nếu đã bật lên rồi mà điện thoại vẫn chưa rung thì hãy thử tiến hành bật tắt lại tính năng này xem sao, trong một số trường hợp hành động này có thể tỏ ra khá hiệu quả đấy nhé.

Bạn cũng có thể tiến hành kiểm tra tính năng rung trong phần cài đặt của điện thoại iphone, đây cũng là lỗi thường gặp nhất của rất nhiều khách hàng khi mang máy đến các trung tâm bảo hành để Sửa iphone mất rung, và nếu điệ thoại không rung thì có thể các thiệt đặt trên máy đã tắt chế độ này đi.

Theo trình tự, hãy tiến hành thao tác bằng cách vào phần Settings, chọn Sounds, chọn Vibration và sau đó bật chế độ rung này lên là được. Để chắc chắn hơn nữa, hãy kiểm tra chế độ Do not Disturb (Không làm phiền) cũng trong phần settings, sau đó kích hoạt hai chế độ Manual và Repeated cal lên để bật chế độ rung cho máy.

Một nguyên nhân khá khó chịu khác gây ảnh hưởng đến tính năng rung của điện thoại iphone là việc xung đột phần mềm, mà nguyên nhân là do người dùng cài đặt các ứng dụng khác nhau gây nên xung đột hệ thống. Cách giải quyết là gỡ bỏ những ứng dụng này đi là được, tuy nhiên trong thực tế việc này là rất khó khăn, do người dùng không thể biết chính xác phần mềm nào gây ra sự xung đột này.

Do vậy, cách tốt nhất là hãy tiến hành khôi phục lại các thiết đặt ban đầu để Sửa iphone mất rung, sau đó có thể cài đặt lại các ứng dụng cũ nhưng nên lưu ý với các ứng dụng đã cài gần đây nhất. Còn trường hợp tồi tệ nhất là bị hỏng bộ phận rung trên phần cứng của máy, khi đó bạn chỉ có thể nhờ đến các kỹ thuật viên chuyên nghiệp tác động đến phần cứng mà thôi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan