Nguyên nhân và cách sửa iphone không nhận sạc

05/07/16 - Sửa chữa Iphone

Mặc dù đã cắm nguồn từ sáng đến tối mà chiếc điện thoại iphone của bạn vẫn không lên một tí pin nào? Hẳn là có vấn đề gì đó ở đây rồi, thường thì “bệnh” này có khá nhiều nguyên nhân. Để khắc phục sự cố này, bạn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của các dịch vụ Sửa iphone không nhận sạc chuyên nghiệp để được kiểm tra chính xác nguyên nhân.

Sua-iphone-khong-nhan-sac

Điều bất ngờ nhất

Hầu hết những ai đã từng gặp phải trường hợp chiếc điện thoại iphone cao cấp không nhận sạc đều cho rằng, phần cứng là nguyên nhân chính dẫn đến việc thiết bị không thể nạp điện vào pin, gồm các lỗi chủ yếu như hỏng ic nguồn, hỏng chân sạc, hoặc có thể là viên pin đã gặp sự cố gì đó khiến nó không thể thực hiện đúng nhiệm vụ của mình.

Thế nhưng, điều bất ngờ nhất mà các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm chuyên Sửa iphone không nhận sạc chia sẻ, chính là tỉ lệ do hư hỏng phần cứng là rất thấp, mà đa số là do phần mềm trên hệ điều hành iOS đã không phản hồi chức năng sạc pin cực kỳ quan trọng này.

Theo đó, khi một người dùng cắm chiếc điện thoại iPhone của họ vào một nguồn năng lượng nào đó, nó không có nghĩa là lượng điện này được kết nối trực tiếp tới viên pin của máy. Khi cắm nguồn, một bộ “logic board” cùng với phần mềm của điện thoại iPhone sẽ quyết định có nhận sạc pin hay không?

Đây chính là mấu chốt của vấn đề, điều này có nghĩa việc viên pin có được sạc hay không phụ thuộc khá lớn vào phần mềm, nếu phần mềm từ chối thì cho dù bạn có thay thế cả trăm viên pin vào máy thì cũng chẳng thể nào thay đổi được tình hình tồi tệ đang diễn ra.

Vẫn có những trường hợp khác

Tất nhiên trên thực tế, khi mang máy đi Sửa iphone không nhận sạc, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng vẫn có những nguyên nhân khác liên quan đến phần cứng, chứ không hẳn chỉ là lỗi của phần mềm 100%. Đó cũng là lúc bạn cần kiểm tra lại các phụ kiện đi kèm của mình như cáp sạc, cóc sạc, hoặc thậm chí là cổng sạc trên điện thoại.

Đối với cáp sạc, Apple luôn đưa ra khuyến cáo về việc người dùng cần sử dụng các loại cáp chính hãng để đảm bảo chất lượng, cũng như sự an toàn cho chính bản thân người dùng. Đã có không ít vụ việc đau lòng xảy ra khi người dùng bị điện giật tử vong khi vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, các kết luận điều tra đều chỉ ra rằng đó là do họ đã sử dụng bộ nguồn không đảm bảo chất lượng mà nhà sản xuất yêu cầu.

Dấu hiệu này khá dễ dàng để nhận ra, nếu cáp sạc bị hỏng, hoặc là thiếtbị sẽ không thực hiện quá trình sạc pin, hoặc là chiếc iphone sẽ bật lên pop up cảnh báo việc điện thoại không hỗ trợ phụ kiện sạc này, lúc này bạn sẽ cần phải thay thế một sợi cáp khác chất lượng hơn. Ngoài ra, hãy thử quan sát xem có vị trí nào bị đứt gãy hay không vì đó cũng là nguyên nhân phổ biến thường gặp.

Khi Sửa iphone không nhận sạc, người dùng cũng cần chú ý đến chiếc cóc sạc, bạn nên hạn chế sử dụng các loại cóc không rõ nguồn gốc xuất xứ với giá rất rẻ, chất lượng kém sẽ khiến dòng điện bị rò rỉ gây nguy hiểm trong quá trình sạc pin iphone.

Sau cùng, hãy dùng mắt thường quan sát cổng sạc trên điện thoại xem có vấn đề gì hay không, nếu đó là một vấn đề khá nghiêm trọng và liên quan trực tiếp đến phần cứng, thì tốt nhất là hãy mang ngay đến các trung tâm cung cấp dịch vụ Sửa iphone không nhận sạc để khắc phục sự cố.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan