Cách Sửa iphone hỏng wifi chỉ trong vài phút cốc cafe

05/07/16 - Sửa chữa Iphone

Cách đây 9 năm, vào ngày 09/01/2007, cố CEO Steve Jobs của Apple đã giới thiệu đến cả thế giới chiếc iphone thế hệ đầu tiên, và rất nhanh chóng sau đó chiếc điện thoại thông minh này đã tạo nên một cơn sốt khủng khiếp trên thị trường viễn thông. Tuy có chất lượng được đánh giá là hoàn hảo, thế nhưng thỉnh thoảng người dùng vẫn phải tiến hành Sửa iphone hỏng wifi tại các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

Sua-iphone-hong-wifi

Nguyên nhân

Theo thời gian, càng ngày kết nối wifi càng có ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống của con người, nhất là khi các thiết bị di động như laptop, điện thoại thông minh, máy tính bảng đã và đang có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ. Tiện lợi, mọi lúc mọi nơi, tốc độ cao, không dây cáp rườm rà… là những ưu điểm nổi bật khiến wifi trở thành kết nối phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

Tất nhiên, với một chiếc điện thoại cao cấp như iphone thì chức năng kết nối tín hiệu wifi là không thể thiếu, nhất là khi Apple đã trang bị cho chiếc điện thoại loại ăng ten thu sóng cực tốt, có khả năng bắt sóng tốt ở khoảng cách rất xa, điều mà những chiếc điện thoại phổ thông khó có thể làm được.

Theo các chuyên viên kỹ thuật của các trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ Sửa iphone hỏng wifi, có nhiều nguyên nhân khiến chiếc dế xịn của bạn đột nhiên mất kết nối wifi, trong đó phổ biến nhất là:

– Người dùng sơ ý làm rơi điện thoại iphone xuống đất hoặc vào chỗ tiếp xúc cứng, khi đó máy sẽ bị va đập mạnh làm cho chip wifi được lắp đặt trong máy bị hỏng, hoặc khi điện thoại bị vào nước thì khả năng hỏng chip này cũng là rất lớn.

– Bên cạnh đó, nếu người dùng không cẩn thận khiến máy bị va đập hoặc bị vào nước cũng có thể khiến cho angten thu sóng wifi chất lượng cao của máy bị hỏng.

– Một nguyên nhân khác có thể dẫn đến tình trạng này là do người dùng cập nhật lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS mà chưa kiểm tra tính tương thích, tất nhiên bạn sẽ không thể quay về lại phiên bản cũ nên cách tốt nhất là mang máy đến trung nhà cung cấp cố vấn Sửa iphone hỏng wifi.

Cách khắc phục sự cố

Thực tế, với một số sự cố đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự Sửa iphone hỏng wifi chỉ với vài bước đơn giản, chẳng hạn như khi máy xuất hiện một số tình trạng như không tìm thấy mạng wifi nào trong khu vực dù đã bật tính năng này lên, hoặc phím chức năng này bị mờ ẩn đi khiến người dùng không thể tắt hoặc mở wifi như mong muốn được nữa.

Trước hết, bạn cần kiểm tra xe chip wifi trên máy có còn hoạt động ổn định hay không bằng các phương thức sau:

– Tắt nguồn điện thoại iphone và để yên trong khoảng 8 giờ, sau đó bật nó lên lại và thử xe có kết nối được wifi hay chưa.

– Nếu trong gia đình bạn có tủ lạnh, hãy tiến hành tắt nguồn iphone, bọc nó trong túi nilon rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh và giữ trong khoảng 10 giờ trước khi lấy ra, sau đó cũng mở máy lên và thử lại các kết nối xem có vấn đề nào hay không.

Trong trường hợp tồi tệ nhất là chiếc điện thoại vẫn chưa thể hoạt động như mong muốn, hãy thử Sửa iphone hỏng wifi bằng cách đặt lại cấu hình mạng bạn đầu như sau: Chọn Settings -> General -> Reset -> Reset Network Settings.

Nếu vẫn chưa được, bạn cũng có thể thử kết nối iphone với máy tính thông qua cáp USB rồi tiến hành khôi phục lại các thiết đặt ban đầu xem có tiến triển gì hay không, nếu vẫn không có gì thay đổi thì đã đến lúc bạn cần mang nó đến trung tâm sửa chữa rồi đấy!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan