Bí kíp sửa iphone bị rơi xuống nước nhanh chóng

30/06/16 - Sửa chữa Iphone

Trong một phút sơ sẩy nào đó, người dùng vô tình làm chiếc máy iphone của mình rơi xuống nước, chắc hẳn lúc đó sự bối sẽ xâm chiếm lấy suy nghĩ của họ và chẳng biết phải làm như thế nào để tránh tình trạng tồi tệ xảy ra với chiếc máy. Thấu hiểu được điều đó, bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ bí kíp sửa iphone bị rơi xuống nước một cách đơn giản, nhanh chóng mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí.

sua-iphone-bi-roi-xuong-nuoc

  1. Nếu iPhone bị rơi xuống nước – tiến hành tắt máy ngay lập tức

Không ai có thể chắc chắn rằng trong suốt thời gian mình làm chủ chiếc máy điện thoại iphone sẽ chẳng bao giờ mình làm nó rơi xuống nước, dù cho bạn có cẩn thận thì cũng học các xử lý để sau này có gặp phải cũng biết cách đối phó nó dễ dàng hơn. Trước tiên bạn hãy lấy chiếc điện thoại của mình ra khỏi đó và tắt nguồn ngay, để cho máy ngưng hoạt động.

Bước tiếp theo, hãy dùng tấm vải khô để lau máy, loại bỏ phần nước còn ứ đọng ở trên nó. Tuyệt đối không được để nó ở khu vực có nhiệt độ cao hay là dùng máy sấy tóc để làm khô, điều đó không những chẳng sửa iphone bị rơi xuống nước mà còn khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Dùng một chiếc túi nilong rồi cho gạo vào đó, vùi chiếc máy điện thoại vào, nó sẽ nhanh chóng hút ẩm hết toàn bộ máy.

Bạn cũng có thể để nó ở nơi khô thoáng nếu không muốn dùng gạo, thực hiện điều đó trong vòng một ngày hoặc nhiều hơn để đảm bảo cho nó được khô hoàn toàn. Cuối cùng bạn lắp đặt máy lại và khởi động lên để xem chúng có hoạt động hay không. Trong quá trình mở bạn cũng có một số vấn đề cần quan tâm. Có thể do nước bị ngấm vào bên trong bảng mạch mà dẫn đến điện thoại bị hư hỏng, Indicator khi đó sẽ chuyển sang màu đỏ, nếu bạn lấy máy từ trong túi gạo ra mà phát hiện điều đỏ thì đồng nghĩa với việc nó đã gặp vấn đề, ngược lại không có màu đỏ thì nó có thể hoạt động được như bình thường.

  1. Restore dữ liệu iPhone sau khi bị rơi xuống nước

Có một số trường hợp, chúng vẫn hoạt động được bình thường nhưng cũng có trường hợp tắt máy, làm đúng như những phương pháp sửa iphone bị rơi xuống nước mà chúng tôi đã chỉ dẫn ở trên mà máy không thể restore được, khi đó chỉ còn cách khôi phục máy lại hoàn toàn thì mới mong lấy lại được dữ liệu, nếu trước khi máy bị rơi xuống nước đã được đồng bộ iphone với itunes thì bạn có thể thông quá nó để restore lại máy, tất nhiên để khôi phục được thì cần phải dựa trên những lần sao lưu trước đó.

Muốn sửa iphone chẳng may bị dính nước mà nó lạihoạt động với hệ điều hành bậc caothì bạn cần phải cho khởi động iCloud để sao lưu, có như vậy lúc bạn thực hiện nhiệm vụ khôi phục thì nó lấy lại được toàn bộ các dữ liệu dù cho là danh bạ, tin nhắn, note…

Điều quan trọng nhất đó là dù cho bạn có khắc phục được lỗi ở nhà hay không thì cũng nên mang nó đến tiệm để các chuyên gia kiểm tra tình hình. Có thể bạn chỉ giải quyết được vấn đề tạm thời, còn về sau thì nó sẽ bị lỗi nặng hơn và còn ảnh hưởng đến nhiều chi tiết khác nữa. Chúng tôi, một địa chỉ sửa chữa điện thoại đáng tin cậy, những giải pháp mà chúng tôi đưa ra luôn mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng, chính vì vậy hãy nhanh chóng liên hệ từ hôm nay nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan