Mẹo vặt Sửa iphone bị ăn nguồn

02/07/16 - Sửa chữa Iphone

Chúng ta thường nghe người dùng điện thoại, nhất là những người dùng iphone nói nhiều đến thuật ngữ “ăn nguồn”. Tuy đây là cách dùng phổ biến thế nhưng không phải ai cũng biết “ăn nguồn” là hiện tượng gì, nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục như thế nào,… Chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc một vài thông tin về cách Sửa iphone bị ăn nguồn một cách triệt để.

Sua-iphone-bi-an-nguon

Tình trạng ăn nguồn thường bắt gặp ở điện thoại iphone. Đây là hiện tượng iphone liên tục tiêu thụ năng lượng của pin mặc dù người dùng rất ít khi sử dụng máy, máy đang ở chế độ chờ hoặc tắt màn hình. Không khó để nhận biết iphone bị ăn nguồn, chỉ cần thấy lượng pin của máy bị sụt giảm liên tục, sụt giảm nhiều và nhanh ngay cả khi đã tắt máy trong một vài trường hợp bắt buộc.

Đã có nhiều “mẹo vặt” hướng dẫn Sửa iphone bị ăn nguồn một cách hiệu quả, một trong những cách đó là tháo máy ra, tiến hành kiểm tra tụ, mở đường vbat, kiểm tra trực tiếp các ic ăn nguồn trên vbat rồi điều chỉnh và lắp máy lại. Tuy nhiên, cách này khá công phu và mất nhiều thời gian. Chúng tôi gợi ý các bạn một cách khác đơn giản hơn rất nhiều, nhanh gọn mà lại vô cùng hiệu quả. Thực tế cho thấy có thể khắc phục được tới 90% tình trạng ăn nguồn chỉ với 5 phút thực hiện.

Cách thực hiện như sau: Tắt nguồn điện thoại, sau đó dùng đồng hồ kẹp có số V đúng quy định để kẹp chân hai cực của máy. Đồng thời, dùng tay để điều chỉnh đồng hồ kẹp dòng sao cho điện áp tăng lên từ từ, đến khi thấy tăng lên 6 – 7V và kim A của đồng hồ vừa tăng vọt lên thì hạ thấp từ từ về số 0, sau đó dừng lại hẳn. Chỉ với cách làm siêu nhanh này là bạn đã có thể khắc phục và Sửa iphone bị ăn nguồn một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, cũng có một vài lưu ý nhỏ khi sử dụng cách này, chẳng hạn như đây chỉ là cách được áp dụng trên những chiếc iphone bị ăn nguồn ở chế độ chờ, và được thực hiện trong trường hợp bạn cần sửa chữa nhanh để phục vụ mục đích sử dụng cấp thiết nào đó. Còn nếu máy đã gặp phải hiện tượng tự hết pin một cách nhanh chóng thì không thể áp dụng cách sửa chữa này.

Mặc dù tỷ lệ thành công là 90% nhưng cách khắc phục này được cho là khá liều lĩnh. Nó chỉ được xem là một thủ thuật, một “mẹo vặt” do những người có nhiều kinh nghiệm đúc kết nên trong quá trình sửa chữa điện thoại chứ không hẳn là một phương pháp kỹ thuật bài bản, được khuyến khích sử dụng nhiều như một cách sửa chữa chuyên nghiệp.

Thế nhưng, cách này lại có thể hoàn toàn áp dụng được trên nhiều dòng điện thoại khác nhau chứ không hẳn là chỉ trên dòng iphone, chẳng hạn như những dòng điện thoại quá cũ như Nokia 2700, 3110c, 7610, n70 – là những dòng thường xuyên gặp hiện tượng ăn nguồn. Và với những dòng điện thoại này, cách thức tiến hành cũng tương tự như vậy, tuy nhiên, phải cắm nguồn kim nhích lên khoảng 0.1 A, sau đó tiếp tục dùng máy khò để vặn kim lên thêm 0.2 A, rồi tiến hành rà chung quanh mainboard, thấy kim nhích lên ở chỗ nào là xác định chính xác vị trí lỗi trên máy điện thoại.

Với những chia sẻ trên, hẳn là bạn đã có được cho mình một cách khắc phục hiện tượng Sửa iphone bị ăn nguồn bị “nuốt” nguồn siêu nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu là người cẩn thận và cầu toàn hơn, bạn có thể sử dụng các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để có thể khắc phục hiệu quả tình trạng này, đồng thời tránh được những rủi ro phát sinh trên iphone của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan