Sửa Iphone 7/7 plus/8/8 plus/X không nhận cảm biến vân tay

Sửa Iphone 7/7 plus/8/8 plus/X không nhận cảm biến vân tay

26 (1)

Iphone 7/7 plus/8/8 plus/X bị mất cảm biến vân tay, lỗi cảm ứng vân tay rất hay thường xảy ra. Hiện tượng này xảy ra sau một thời gian sử dụng điện thoại hoặc người dùng thường xuyên sử dụng Touch ID, cảm biến vân tay của Iphone 7/7 plus/8/8 plus/X lâu ngày sẽ không còn nhạy và thậm chí bạn gặp vấn đề không thể nhấn được Touch ID cảm ứng vân tay trên iPhone. Cảm biến vân tay là một bước tiến mới của Apple trên vấn đề bảo mật hệ thống thiết bị điện thoại. iPhone một đứa con cưng của Apple cũng không ngoại lệ, việc sử dụng cảm biến vân tay trở nên quen thuộc với tất cả các tín đồ công nghệ hiện nay. Nhưng đột nhiên Iphone 7/7 plus/8/8 plus/X lại bị mất vân tay, điều này khiến bạn hoang mang với tính độ bảo mật trên chiếc iPhone 6 của bạn. Vậy lỗi iPhone 6 vân tay do đâu? Liệu bạn có thể tự Sửa Iphone 7/7 plus/8/8 plus/X không nhận cảm biến vân tay?

 1. Nguyên nhân Iphone không nhận cảm ứng vân tay

 • Do bạn làm rơi rớt điện thoại và làm bể nát nút Home (Vì mặt trên của nút Home là 1 IC kính nên khi nút Home bể, dằm kính găm vào sẽ rất dễ làm hư IC kính nhận cảm biến vân tay này).
 • Máy rớt nước ngay nút Home, để lâu ngày làm tình trạng Oxy hoá sẽ làm mục dây nút Home.
 • Do bạn vô tình mua phải chiếc iPhone là hàng dựng, hàng giả, nhái kèm chất lượng.
 • Đối với Iphone 7/7 plus/8/8 plus/X trở lên thì dây nút Home được kết nối với Mainboard thông qua 1 cáp nút Home. Cáp nút Home vẫn có thể hư hỏng gây ra tình trạng máy không thể nhận được nút Home. Với những tình trạng này thì bạn chỉ cần thay cáp này sẽ kết nối với nút Home được bình thường.
 • Sử dụng trong thời gian dài và thường xuyên ấn nút Home, động tác ấn nút Home nếu mạnh hoặc thường xuyên vẫn có thể gây ra tình trạng dãn nở và đứt dây ngầm trong nút Home (Tuy nhiên tình trạng này rất ít xảy ra, những tình trạng này thường diễn ra chậm dần từ lúc “Khó nhận vân tay” đến “Nhập dấu vân tay báo thất bại” và mục “Thêm vân tay” bị ẩn đi.
 1. Cách khắc phục Iphone 7/7 plus/8/8 plus/X không nhận cảm biến vân tay

 • Cách 1: Cảm biến vân tay của iPhone dở chứng có thể do một nguyên nhân khách quan nào đó khiến cho vân tay của người dùng bị thay đổi. Để khắc phục tình trạng này bạn nên thay đổi dấu vân tay mới. Lưu ý, trước khi thay đổi dấu vân tay cũng như khi nhập dấu vân tay bạn hãy thực hiện việc vệ sinh và lau tay thật khô.
 • Cách 2: Có thêm một cách đơn giản hơn để khắc phục lỗi này là bạn hãy reset lại Iphone 7/7 plus/8/8 plus/X. Với cách làm trên sẽ giúp điện thoại của bạn ổn định lại một số lỗi nhỏ giúp cảm ứng vân tay trên dế yêu hoạt động lại bình thường.

 

 • Cách 3: Với trường hợp Iphone 7/7 plus/8/8 plus/X không nhận vân tay khi làm việc với App Store thì bạn có thể vào phần cài đặt -> Touch ID & mật khẩu -> Enter Your Passcode sau đó thực hiện tắt iTunes & App Store đi. Tiếp tục, bạn nên khởi động lại máy rồi quay trở lại Touch ID & mật khẩu trong phần cài đặt iTunes & App Store để bật tính năng này lên.

 

 • Cách 4: Sau khi áp dụng hết tất cả các cách trên để sửa chữa nhưng tình trạng iPhone không nhận được vân tay vẫn chưa được khắc phục sẽ đồng nghĩa với việc điện thoại của bạn đã bị hư nút home, main hoặc các linh kiện bên trong. Điện thoại của bạn cần phải được mở ra để kiểm tra toàn và  tiến hành sửa chữa hợp lý.

Liên hệ Công Thành Mobile tất cả các ngày trong tuần từ 8h-19h để được tư vấn, giải đáp thắc mắc miễn phí

Địa chỉ: 93 Tây Sơn- Đống Đa- Hà Nội

Hotline: 0966.496.678 – 0969.496.678- 0246.290.7654

Phản ánh dịch vụ: 01629961984

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan