Lưu ý khi sửa ipad không sạc được

30/06/16 - Sửa chữa Ipad

Dù là bất kỳ một thiết bị điện tử nào cũng đều cần đến nguồn pin hay điện để vận hành, nếu không có nó thì đồng nghĩa với máy không thể hoạt động được. Một ngày đẹp trời, nếu bạn không tài nào sạc được pin cho chiếc máy ipad thì đồng nghĩa với việc nó đã gặp một vài lỗi trục trặc nào đó và bạn cần nhanh chóng xử lý nó ngay như Sửa ipad không sạc được.

Sua-ipad-khong-sac-duoc

Trong số các dòng máy tính bảng thì ipad là sự lựa chọn được ra đời sớm nhất và có lẽ hiện tại nó cũng được nhiều người tiêu dùng tin tưởng nhất. Thiết kế pin của nó có khả năng hoạt động liên tục trong vòng đến cả 10 tiếng đồng hộ, đặc biệt, công suất nhờ có công suất 12W mà nó có khả năng sạc pin một cách nhanh chóng, so với những dòng máy cũ thì nó đã được cải tiến khá nhiều.

Tuy nhiên, cũng như những thiết bị điện tử khác, vì một số hành vi xấu, thói quen chăm sóc không phù hợp mà có thể dẫn đến tình trạng ipad bị hư. Nếu bạn cảm thấy máy đã cắm rất lâu mà nguồn năng lượng không được tăng lên thì cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và phương hướng để giải quyết nhé!

  1. Nguyên nhân iPad không nhận sạc

Một nguyên nhân chính dẫn đến ipad không thể dung nạp được nguồn năng lượng đó là do phần mềm bị lỗi, có thể bạn cài đặt một số phần nào đó ngăn cản sự kết nối nguồn năng lượng với máy. Ngoài ra cũng có nhiều trường hợp dùng dây cáp sạc không tương thích với máy, dây cáp đã bị hư và không thể nào nạp điện được.

Có nhiều người trong quá trình sử dụng thì phát hiện ra máy bị lỗi phần cứng, điển hình như lỗi cắm sạc bị hỏng, lâu ngày bạn không làm vệ sinh nên bụi bẩn đóng vào trong đó quá nhiều, những tác động của lực làm chúng bị vỡ hay rơi xuống nước làm máy bị chập mạch. Để sửa ipad không sạc được thì có nhiều phương pháp khác nhau và dưới đây sẽ là một vài gợi ý nhỏ.

  1. Cách khắc phục lỗi iPad không nhận sạc

Khi phát hiện ra máy bị gặp sự cố này thì bạn buộc phải nhanh chóng khắc phục ngày vì nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng, công việc của bạn. Bên cạnh đó nó còn có thể kéo theo những hư hỏng khác. Tất nhiên bản thân bạn cũng có thể thực hiện được công việc này ở nhà mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các dịch vụ sửa chữa.

Hãy bắt đầu công việc từ dây sạc của thiết bị, nếu nó không phải là hàng zin thì bạn hãy dùng một dây sạc khác tương thích hơn, nếu nó sạc lại bình thường thì chỉ cần thay chiếc dây sạc mới là đủ. Xong bước này mà tình hình không mấy khả quan thì nhờ đến thanh nhựa mỏng quấn ở xung quanh nó một lớp bông rồi sau đó nhúng vào dung dịch cồn, đem vệ sinh phần lỗ cắm dây sạc, loại bỏ mọi bụi bẩn rồi sau đó mới thử lại như các thao tác sạc bình thường.

Trong trường hợp máy của bạn không nạp được điện nhưng vẫn có thể kết nối được với máy nhờ có cổng riêng biệt thì đó là do lỗi mềm và bạn chỉ cần restore lên firmware thì mọi thứ đã được ổn rồi. Ngược lại nếu tình hình vẫn chẳng có tiến triển thì có thể do phần cứng gặp sự cố và cần đến dịch vụ sửa ipad không sạc được chất lượng, đảm bảo uy tín. Thật ra, để tìm được một địa chỉ cung cấp dịch vụ này không đến nỗi là quá khó khăn, điều mà bạn cần lưu ý đó là cân nhắc một cách kỹ lưỡng, đừng tin vào những lời quảng cáo “có cánh” của họ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan