Thủ thuật Sửa ipad không bắt được wifi đơn giản nhất

27/06/16 - Sửa chữa Ipad

Ipad là một trong những dòng máy tính bảng sang trọng và hiện đại bậc nhất hiện nay, thế nhưng sẽ thật tồi tệ nếu bỗng dưng một ngày đẹp trời nào đó, chiếc ipad của bạn không thể kết nối được wifi khiến bạn không thể sử dụng internet được nữa. Dưới đây là một vài thủ thuật đơn giản để Sửa ipad không bắt được wifi, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sua-ipad-khong-bat-duoc-wifi

Wifi trên ipad quan trọng như thế nào?

Cùng với iphone, ipad là dòng máy tính bảng nổi đình nổi đám của Apple trong suốt thời gian qua, vốn cực kỳ nổi tiếng với vẻ ngoài bóng bẩy, sang trọng và đẳng cấp vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh. Vị CEO lừng danh của hãng, Steve Jobs khi còn sinh thời là người rất cầu toàn, ông đã đặt ra những yêu cầu vô cùng khắt khe để các sản phẩm do Quả táo cung cấp ra thị trường đạt đến độ hoàn hảo cao nhất.

Lại nói về wifi, đây là một trong những tính năng cực kỳ quan trọng trên bất kỳ thiết bị di động hiện đại nào, là công nghệ giúp khách hàng có thể kết nối internet mà không cần phải dùng dây cắm lằng nhằng phức tạp, lại rất linh hoạt khi có thể di chuyển đến bất kỳ vị trí nào trong vùng phủ sóng của thiết bị phát.

Là một sản phẩm cao cấp, Apple đã trang bị cho các các máy ipad loại IC Wifi tiên tiến và có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện này, với khả năng thu sóng vượt trội so với các đổi thủ cạnh tranh, qua đó đáp ứng tối đa nhu cầu lướt web giải trí và làm việc của người dùng. Tuy nhiên, dù hiện đại đến đâu đi chăng nữa thì ipad vẫn có thể gặp phải các sự cố kỹ thuật.

Một trong những trục trặc thường gặp là lỗi máy tính bảng không thể thực hiện kết nối với tín hiệu wifi, nguyên nhân có thể do lỗi của hệ điều hành hoặc cũng có thể do lỗi của phần cứng. Dù liên quan đến yếu tố nào thì người dùng cũng cần phải áp dụng các phương pháp Sửa ipad không bắt được wifi để khôi phục tính năng quang trọng này.

Cách khắc phục sự cố

Có nhiều cách để giải quyết tình trạng trên, bạn có thể lần lượt các phương án sau:

  1. Khi nhận ra chiếc ipad của mình không thể kết nối với mạng wifi nơi bạn đang làm việc hoặc sinh sống, bạn có thể thử mang nó đến một nơi khác có wifi và thử kết nối, nếu mọi thứ diễn ra thành công tốt đẹp, bạn sẽ không cần phải Sửa ipad không bắt được wifi nữa vì nhiều khả năng sự cố trên là do thiết bị phát của bạn gặp vấn đề.
  2. Trong trường hợp tệ hơn là máy vẫn không thể kết nối được wifi, bước tiếp theo mà bạn cần thực hiện là hãy tiến hành kiểm tra lại các cài đặt liên quan, bạn có thể thao tác trên máy theo các bước Cài Đặt> Wifi, sau đó chạm chọn và kiểm tra lại các thông số Proxy, DNS, APN… để đảm bảo rằng mọi thứ đã được thiết đặt chính xác.
  3. Nếu mọi thứ đã được thiết đặt đúng thông số nhưng vẫn chưa cải thiện được tình hình, bạn có thể thử phương án reset cài đặt mạng về lại mặt định ban đầu theo các bước Cài Đặt > Cài Đặt Chung > Đặt Lại > Đặt lại Cài Đặt Mạng, sau đó hãy thử kết nối lại với mạng wifi sẵn có.
  4. Vẫn chưa thành công? Vậy thì bạn có thêm 2 sự lựa chọn nữa, đó là tiến hành cập nhật hệ điều hành iOS, hoặc nếu không có bản cập nhật mới thì hãy tiến hành khôi phục điện thoại về lại tình trạng ban đầu bằng chế độ Restore.

Nếu đã thử tất cả các phương án trên mà vẫn không có kết quả, giải pháp cuối cùng là bạn nên mang chiếc máy tính bảng của mình đến các trung tâm uy tín để Sửa ipad không bắt được wifi. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan