Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa ipad bị móp góc

02/07/16 - Sửa chữa Ipad

Cùng với điện thoại di động, smartphone thì ipad cũng là một thiết bị công nghệ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Quá trình sử dụng ipad có thể gặp một vài rắc rối và hư hỏng từ bên trong lẫn bên ngoài máy (gọi là hỏng phần mềm và phần cứng). Đối với phần cứng, hiện tượng thường hay gặp phải trên ipad chính là bị sứt cạnh hoặc móp góc. Phạm vi bài viết này thông tin đến bạn đọc nguyên nhân cũng như cách Sửa ipad bị móp góc.

Sua-ipad-bi-mop-goc

Ipad bị móp góc hay móp cạnh thực chất không phải là hiện tượng hiếm gặp. Trong quá trình sử dụng, nếu sơ ý để các điểm tiếp xúc nhiều nhất của ipad với các vật xung quanh bị va chạm một lực khá mạnh hoặc rơi xuống đất từ độ cao tương đối thì sẽ khiến cạnh, góc của ipad bị lồi lõm, biến dạng. Đây không phải là lỗi phần cứng quá nghiêm trọng. Bạn có thể tự mình khắc phục hoặc nhờ tiệm chuyên nghiệp để sửa chữa.

Có 2 giải pháp Sửa ipad bị móp góc được các tiệm sửa chữa điện thoại sử dụng phổ biến hiện nay. Cách thứ nhất là vẫn để nguyên sườn máy ban đầu, còn ở những vị trí bị móp, biến dạng thì sẽ được làm đầy bằng cách dùng trang bị phun cát hoặc dùng giấy nhám siêu mịn để chà xát, mài nhẵn. Cách làm này khá đơn giản và nhanh chóng, có thể giữ nguyên được độ “zin” của khung máy, thế nhưng lại không làm mất hoàn toàn được dấu móp, dấu biến dạng, vì thế chỉ được sử dụng khi bị va chạm nhẹ, độ biến dạng không quá nghiêm trọng.

Cách thứ 2 là thay mới hoàn toàn bằng khung máy mới. Nhân viên sửa chữa sẽ cho bạn 1 trong 2 sự lựa chọn, đó là dùng khung còn “zin” của loại ipad tương đương đã bị hư (iPad dính iCloud hoặc chết Main được mua lại) hoặc khung lô (loại khung này hoàn toàn mới nhưng có giá thành rẻ), vì vậy tuổi thọ đương nhiên cũng không bằng những loại khung chính hãng. Cách sửa ipad bị móp góc bằng cách thay khung này áp dụng khi mức độ biến dạng của góc ipad quá nghiêm trọng. Và đây cũng là cách được khá nhiều người lựa chọn bởi khi thay khung mới thì ipad sẽ như trở lại trạng thái ban đầu, không còn những vết biến dạng lờ mờ như cách thứ nhất.

Đi kèm với hiện tượng móp góc thường là các hiện tượng khác như vỡ màn hình, mặt kính cảm ứng bị bung, vênh, thậm chí là “đơ”, không sử dụng được. Những lúc này, bạn không thể tự mình khắc phục mà phải nhờ đến các dịch vụ Sửa ipad bị móp góc hay hư màn hình cảm ứng chuyên nghiệp. Trong trường hợp xấu nhất, bạn phải vừa thay khung, vừa thay màn hình cảm ứng cho ipad.

Nếu gặp phải những hiện tượng hỏng hóc này, tốt nhất nên lựa chọn những nơi sửa chữa chuyên nghiệp để được khắc phục. Bởi với một thiết bị công nghệ hiện đại như ipad nói riêng và các loại điện thoại di động, smartphone nói chung thì việc sửa chữa hay thay thế các linh kiện, phụ kiện phải được đảm bảo cả về chất lượng lẫn giá cả. Hiện nay trên thị trường không thiếu các dịch vụ sửa chữa, nhưng không phải dịch vụ nào cũng hoạt động chuyên nghiệp và uy tín, đặc biệt là tình trạng “hét giá, chặt chém” khách hàng. Riêng đối với dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được được phục vụ chất lượng nhất theo quy trình:

– Nhân viên kỹ thuật kiểm tra máy rồi báo cho khách hàng về tình trạng hư hỏng, cách sửa chữa, thời gian và giá sửa chữa.

– Khách hàng chấp nhận thì nhân viên sẽ bắt đầu quy trình sửa chữa.

– Khách hàng kiểm tra lại máy và dán tem bảo hành.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan