Sửa ipad bị khóa icloud cho người mới sử dụng

08/07/16 - Sửa chữa Ipad

Với những người mới sử dụng ipad lần đầu hoặc thậm chí là đã có nhiều năm “kinh nghiệm” thì việc bị khóa icloud luôn là một nỗi kinh hoàng. Thông thường sẽ có 2 trường hợp phổ biến là khóa icloud do người dùng quên tài khoản truy cập và mua phải máy bị chủ sở hữu trước đó báo mất, tùy theo mức độ mà bạn có cần mang máy đến các trung tâm cung cấp dịch vụ Sửa ipad bị khóa icloud hay không.

Sua-ipad-bi-khoa-icloud

Các trường hợp bị khóa icloud

Iphone hay ipad đều là những siêu phẩm đến từ nhà sản xuất thiết bị di động hàng đầu thế giới Apple, với những tiêu chuẩn khắt khe nhất, họ đã tạo ra một sản phẩm có thể xem là hoàn hảo nhất trong thế giới điện thoại thông minh, đồng thời yếu tố bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu với hàng loạt lớp khóa bảo mật khác nhau.

Ngoài tính năng khóa màn hình bằng mật khẩu hoặc cảm biến vân tay, tất cả người dùng sẽ phải đăng ký một tài khoản icloud cho các thiết bị mới mua, nó sẽ được dùng để theo dõi và quản lý thiết bị, tải ứng dụng trên apps store và đặc biệt nhất là khóa điện thoại lại khi kẻ gian đánh cắp thiết bị.

Theo các chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, các thiết bị khi mang đến trung tâm cung cấp dịch vụ Sửa ipad bị khóa icloud thường có 2 trường hợp, một là icloud sạch và hai là icloud ở chế độ mất máy (hay còn gọi là lost mode), tùy theo từng trường hợp mà có phương pháp khắc phục khác nhau.

Đối với icloud sạch, đó là khi người dùng do lâu ngày không sử dụng nên đã quên mất tài khoản để truy cập vào icloud, khi tiến hành khôi phục lại các thiết đặt ban đầu thì không thể kích hoạt lại chiếc ipad của mình nữa, vấn đề này thường gặp khá phổ biến ở những khách hàng có kiến thức hạn chế về mặt công nghệ.

Trường hợp icloud ở chế độ mất máy thì phức tạp hơn rất nhiều, vì người chủ trước của thiết bị đã gửi thông báo mất máy đến server của Apple và hãng đã tiến hành khóa máy, đồng thời hiển thị một bảng thông báo trên màn hình rằng chiếc điện thoại này đã bị đánh cắp hoặc thất lạc, bạn sẽ tìm thấy số điện thoại để liên hệ với chủ nhân của nó.

Trường hợp này khả năng mở khóa thành công chỉ vào khoảng 50% – 80% mà thôi, và rất có thể bạn sẽ cần đến các chuyên viên kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm trong việc Sửa ipad bị khóa icloud.

Cách khắc phục

Thực tế thì việc khắc phục sự cố chiếc ipad của bạn bị khóa icloud khá đơn giản và không hề phức tạp, nhưng cũng tùy trường hợp mà mức độ thành công khác nhau.

Trường hợp icloud sạch thì tỉ lệ thành công gần như là 100%, người dùng có thể tự thực hiện thao tác mở khóa từ chính server của Apple, tất cả những gì bạn làm là nhớ lại địa chỉ email đã sử dụng để đăng ký tài khoản icloud, chọn tính năng quên mật khẩu đế Apple gửi lại mật khẩu truy cập vào tài khoản, sau đó bạn chỉ việc đăng nhập vào email của mình và lấy lại mã truy nhập là xong.

Còn với icloud ở chế độ Lost mode, rất có thể bạn đã mua phải một chiếc máy tính bảng ipad là của gian do gã trộm nào đó chôm được, hoặc cũng có thể một gã hacker nào đó đã lấy được mật khẩu email hoặc mật khẩu icloud và tiến hành khóa nó lại, do vậy để mở khóa, bạn sẽ phải thay thế 2 chiếc IC đã lưu lại thông tin icloud trên máy, thiết bị sau đó vẫn có thể hoạt động bình thường nhưng bạn sẽ cần đến dịch vụ sửa ipad bị khóa icloud chuyên nghiệp để tác động đến phần cứng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan