Phải làm gì nếu Lenovo A7000 của bạn bị mất cắp?

27/04/17 - Tin tức

Phải làm gì nếu Lenovo A7000 của bạn bị mất cắp? – nên đề phòng các trường hợp xảy đến, biết đâu bạn có thể mất hết các dữ liệu chẳng biết chừng.

Thiết bị di động thường được sử dụng để liên lạc và tìm kiếm thông tin. Do đó, chúng thường chứa dữ liệu như email, tin nhắn văn bản, thư thoại, lịch, vị trí, hình ảnh và phim. Nếu do bất kỳ lí do nào đó khiến thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp, bất kỳ ai cũng có thể có quyền truy cập vào tất cả các dữ liệu và tạo nên nhiều điều bất lợi cho bạn.

Địa Chỉ Sửa chữa điện thoại Lenovo tại hà nội

phai-lam-gi-neu-lenovo-a7000-cua-ban-bi-mat-cap

Trong bài này, bạn sẽ tìm thấy một số bước cần thiết để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn trong trường hợp bị trộm mất dế.

+ Thận trọng

Một trong những cách hiệu quả nhất để bảo vệ dữ liệu của bạn là tự học cách bảo vệ chúng. Bằng cách nào đó bạn chắc chắn rằng chỉ những người có thẩm quyền mới được truy cập vào dữ liệu của bạn.

  • Pass mở máy: Bạn nên cài pass khi mở máy, khi muốn dùng gmail, twitter hoặc zalo. Vậy nếu dế của bạn bị lấy cắp thì cũng không thể nào lấy đi dữ liệu của bạn.
  • Mẫu đồ hoạ: cũng tương tự như mật khẩu nhưng chúng có tính hình tượng hơn và bạn cũng chỉ truy cập vào dế khi có nắm được chúng mà thôi, có tác dụng bảo vệ còn cao hơn mật khẩu.

Địa Chỉ Sửa chữa điện thoại oppo tại hà nội

Đảm bảo không tiết lộ cách xác thực cho bất kỳ ai mà bạn không tin cậy. Bạn cũng nên nhớ luôn luôn làm cho PIN / Mật khẩu / Đồ họa mô hình càng phức tạp thì càng an toàn hơn.

Phải làm gì nếu Lenovo A7000 của bạn bị mất cắp? – cài đặt theo dõi dế của bạn

+ Theo dõi và xóa dữ liệu từ xa: Hầu hết các mẫu dế có hệ điều hành đều cho phép bạn định vị hoặc xóa dữ liệu từ xa trên dế bị mất. Có thể bạn cần phải cài đặt và cấu hình một ứng dụng đặc biệt.

+ Mã hoá : Nếu bạn có quyền truy cập vào thiết bị di động, bạn cũng có thể thử một số giải pháp nâng cao hơn mà không dùng mã OTP hoặc mật khẩu để truy cập vào dữ liệu của bạn. Mã hóa bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn khỏi các cuộc tấn công “chuyên nghiệp” hơn. Một số mẫu smartphone có mã hóa, tuy nhiên một số cũng buộc bạn phải bật hoặc cài đặt. Trong thiết bị Android bạn cần kích hoạt nó bằng cách vào Menu> Cài đặt> Cá nhân> Bảo mật> Mã hóa> Mã hóa thiết bị của tôi.

+ Sao lưu: Sao lưu cho phép bạn nhanh chóng phục hồi lại tất cả các thông tin nằm trên điện dế bị mất hoặc bị đánh cắp. Sao lưu nên được thực hiện thường xuyên.

Để xác định vị trí thiết bị của bạn, dế cần phải được kết nối với Internet (di động hoặc WIFI). Quy trình vị trí sẽ chính xác hơn nếu dế của bạn có các chức năng GPS được bật. Nếu bạn nhận thấy rằng thiết bị của bạn đang được di chuyển tức là có ai đó đã cầm dế của bạn và đi đâu đó.

Phải làm gì nếu Lenovo A7000 của bạn bị mất cắp?- học cách sao lưu dữ liệu cùng các số liên lạc trên dế của bạn.

Địa Chỉ Sửa chữa điện thoại LG tại hà nội

 Bạn đừng chủ quan, dế của bạn bị mất đồng nghĩa bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn đó, chưa nói đến mối nguy bạn có thể bị mất đi các liên lạc từ trước đó mà còn có thể bị đe dọa ăn cắp dữ liệu, thông tin cá nhân, điều bạn có thể làm là sao lưu các liên lạc, đặt mật khẩu và mã hóa cho dế, dù có bị mất cắp thì dế cũng vẫn an toàn.

Trả lời

Bài viết liên quan