Những Cách sửa ipad không kết nối được wifi

11/07/16 - Sửa chữa Ipad

Ipad mới mang những tính năng độc đáo và nâng cao sự trải nghiệm, điều đó khiến cho mọi người vô cùng thích thú. Song, hẳn bạn cũng biết rằng bất kỳ thiết bị nào cũng gặp lỗi trục trặc không lớn thì nhỏ sau một quá trình sử dụng, dòng máy này cũng vậy. Việc không kết nối được wifi chính là trường hợp hay gặp nhất và ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu những Cách sửa ipad không kết nối được wifi hiệu quả đáng để bạn tham khảo.

Cach-sua-ipad-khong-ket-noi-duoc-wifi

  1. Khởi động lại thiết bị

Đây là cách mọi người hay làm nhất đối với các thiết bị điện tử khi nó xảy ra vấn đề, nó có thể đem lại hiệu quả mà chỉ cần những việc làm vô cùng đơn giản. Trước tiên bạn chỉ việc nhấn giữ nút nguồn, tiếp theo thì đợi ở trên màn hình có xuất hiện dòng chữ thì vuốt thanh trướt về hướng trái, khi đó máy sẽ tắt ngay. Đợi một lát thì làm thao tác tương tự để máy được bật lên lại. Hãy kiểm tra xem cách làm này có mang lại hiệu quả hay không?

  1. Cập nhật lên phiên bản iOS mới hơn

Vấn đề máy ipad bị lỗi wifi đôi khi là do một số hệ điều hành mà bạn cài đặt ở bên trong máy, cũng chính vì vấn đề này mà các Apple luôn phát minh và yêu cầu người dùng cập nhật thêm phiên bản để vá lỗi cho chúng. Một Cách sửa ipad không kết nối được wifi đơn giản trong trường hợp này đó là kiểm tra trong mục settings và software upadate, khi ấy nó sẽ xuất hiện bản mới hơn và chỉ cần bạn nâng cấp nó thông qua iTunes là có thể khắc phục được tình hình.

  1. Tắt hoàn toàn Wi-Fi Networking Services

Có nhiều người phát biểu rằng họ có thể khắc phục được lỗi wifi bằng cách nhờ đến wifi – Networking Services. Sở dĩ vấn đề xảy ra chính là do định dạng của máy ở thời điểm hiện tại không phù hợp và làm thay thế tính năng wifi mà bạn đã mặc định. Một phương pháp khắc phục lỗi tương đối đơn giản và hiệu quả, vậy tại sao bạn không thử nghiệm ngay đi?

  1. Khôi phục cài đặt về mạng

Có thể trong quá trình sử dụng máy bạn đã có cài đặt một số thay đổi nào đó không giống với ban đầu về mạng, điều này dẫn đến xung đột, mọi thứ không tương thích với nhau và khiến cho kết nối xảy ra trục trặc. Đôi khi, bản thân bạn còn không nhớ được rằng mình thao tác như thế nào và chỉ còn có một phương pháp duy nhất để khắc phục được nó đó chính là cài đặt lại bản gốc. Settings vẫn là mục mà bạn bắt đầu cho thao tác, sau khi khôi phục được thì bạn hãy tắt nguồn, khởi động máy lại để kiểm tra hiệu quả của nó nhé!

  1. Thay đổi DNS

Có thể không phải vấn đề do máy mà là do nhà mạng khiến đường truyền Internet bị ngắc kết nối, dĩ nhiên mát của bạn sẽ không thể nào phục vụ được như mọi ngày. Khi ấy Cách sửa ipad không kết nối được wifi đó là thay đổi sang hệ thống khác. Vào Wifi và nó sẽ hiện ra mạng mà bạn đang kết nối, nhấn vào biểu tượng chữ I để thay đổi, một loạt mục được hiện ra và bạn hãy chuyển đến mục cần thiết và điền vào nó 8.8.8.8, cuối dùng dùng một trình duyệt để mở một web bất kỳ nào đó để xem thành quả của mình nhé!

Nếu làm những cách ở trên mà bạn vẫn chưa giải quyết được thì hãy trả lại phần cài đặt gốc của máy hay mang đến tiệm để các nhân viên chuyên nghiệp giúp bạn xử lý. Cách này tuy có khiến bạn tốn kém đôi chút nhưng đảm bảo hiệu quả và không tốn công sức mày mò, rủi ro thấp hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan